fbpx
946 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương Email 08:00 – 17:00
0377 08 5514 – 0977 09 37 37

Bồn cầu thoát nước chậm. Nguyên nhân và cách khắc phục

Bồn cầu thoát nước chậm nguyên nhân do đâu và xử lí bồn cầu rút nước chậm như thế nào là một trong số những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra xung quanh vấn đề liên quan đến hệ thống tự hoại. Vậy để giúp các bạn tìm được lời giải đáp cho những câu hỏi trên, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin, kiến thức liên quan đến vấn đề này. Hãy cùng theo dõi để có được cho mình những thông tin bổ ích nhất nhé.

Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm, dội nước không trôi, không rút nước được, là những câu hỏi của rất nhiều người khi sử dụng bồn cầu . Để giải đáp vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, quý khách hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Làm thế nào để nhận biết hầm cầu nhà bạn đang thoát nước chậm? Với sự cố này thì chúng ta rất dễ dàng cảm quan bằng mắt thường. Sau khi đi vệ sinh xong, chúng ta ấn xả nước, thông thường thì nước sẽ xuống rất nhanh và tất cả nước tiểu hoặc phân sẽ theo luồng nước đó trôi xuống bể phốt, tuy nhiên khi bồn cầu bị nghẹt hoặc hầm cầu bị đầy nước thì lượng nước xuống rất chậm, đôi khi xảy ra tình trạng ùn ứ, trào ngược (có nghĩa là càng xả nước thì nước thải lại càng trào lên miệng bồn cầu).

Bồn cầu xả nước xuống chậm do nguyên nhân nào?

Bồn cầu thoát nước chậm là tình trạng mà người dùng hệ thống tự hoại có thể gặp phải. Tình trạng này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như:

 • Do sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều trong một thời gian dài, nhất là trường hợp sử dụng loại giấy vệ sinh không đảm bảo chất lượng, khó phân hủy.
 • Do vô tình làm rơi các vật có kích thước  lớn vào trong bồn cầu dẫn đến tắc nghẽn bồn cầu.
 • Do hệ thống ống thoát nước của bể thấp hơn hệ thống ống thoát nước bên ngoài
 • Do bồn cầu được lắp đặt không đúng vị trí tương ứng với kết cấu của bể phốt
 • Do bể phốt không được hút định kỳ theo quy định nên sử dụng quá lâu dẫn đến đầy, vượt quá mức chứa cho phép.Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng bể phốt nhà bạn thoát nước chậm.

Trong tất cả các nguyên nhân kể trên thì nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến tình trạng bồn cầu xả nước chậm, thoát nước chậm mà người dùng hệ thống tự hoại gặp phải đó là do bể phốt đầy.

Bạn không biết tại sao nguyên nhân do đâu bồn cầu nhà bạn thường xuyên xảy ra tình trạng thoát nước chậm? Bồn cầu thoát nước chậm là một hiện tượng khá phổ biến và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân hay xảy ra nhất mà trong quá trình thông nghẹt cống người ta nhận thấy, đó là đường ống thoát nước thải từ bồn cầu đến bể phốt bị nghẹt. Đây là một trong những trường hợp khó khắc phục nhất.

 • Do thiết kế ban đầu của bể phốt bị sai hoặc trong quá trình lắp đặt bồn cầu không đúng vị trí dẫn đến việc khó tiêu thoát lượng nước thải.
 • Do bể phốt không có đường ống thoát khí, đường thoát nước quá thấp so với đường ống thoát nước bên ngoài.
 • Do làm rơi các vật có kích thước lớn, khó tiêu hoặc không tiêu vào trong bồn cầu và gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu.
 • Do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong thời gian dài, đặc biệt là loại giấy vệ sinh không hoặc khó tiêu.
 • Do bể phốt bị đầy gây ra tình trạng trào ngược nước thải mỗi lần xả. Với riêng nguyên nhân này thì bạn nên sử dụng đến dịch vụ hút bể phốt giá rẻ để có thể xử lý và giải quyết triệt để.
 • Do sử dụng bồn cầu quá nhiều lần với lượng chất thải lớn hơn nhiều so với thiết kế ban đầu (tình trạng này thường xảy ra ở các khu nhà vệ sinh công cộng) dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy nước và bồn cầu dội nước không trôi.
Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả nhất
Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả nhất

Bồn cầu rút nước chậm cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất:

Đừng gọi thợ thông bồn cầu ngay, trước tiên, bạn hãy thử một số cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm để chủ động giải quyết tình trạng này đã. Nếu đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau mà không phát huy tác dụng thì mới gọi đến các công ty hút hầm cầu chuyên nghiệp để cầu cứu.

Xác định đúng chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu thoát nước chậm là rất quan trọng. Bởi vì chỉ khi bạn phát hiện ra nguyên nhân của vấn đề nằm ở chỗ nào thì từ đó mới có thể đưa ra các giải pháp, cách khắc phục hiệu quả nhất.

Vậy sau khi xác định được chính xác nguyên nhân khiến cho hệ thống bồn cầu của nhà mình không hoạt động bình thường, xả nước chậm thì bạn có thể tiến hành tìm các cách xử lý phù hợp nhất với từng nguyên nhân.

 • Đầu tiên các bạn nên dùng 1 cái xô nước thật lớn và đầy sau đó đổ thật mạnh để áp lực nước đẩy các vật bị nghẹt trong bồn cầu xuống hầm cầu hay dùng các thiết bị thông bồn cầu và bột thông cầu nghẹt có bán ở các tiệm bán thiết bị nhà vệ sinh.
 • Nếu như chúng ta làm rơi vật cứng vào bồn cầu, nếu như đối với các vật mềm và dễ tan thì các bạn có thể đổ 1 xô nước nóng xuống bồn cầu để khoảng 30 phút cho vật đó tan rã ra và đổ 1 xô nước lạnh lại vào hoặc có thể dùng dây thép để gặp nó ra, còn nếu như vật cứng mà các bạn không gắp ra được thì các bạn không nên gắp ra nếu như cố gắng thì sẽ làm hỏng bồn cầu. Các bạn nên nhờ đến các dịch vụ hút hầm cầu uy tín tại tphcm để giúp bạn giải quyết.
 • Để cho bồn cầu không bị nghẹt hay không xả được nước thì các bạn nên sử dụng men hầm cầu 3 tháng/ lần để men hầm cầu làm phân hủy tất cả các chất thải trong bồn cầu để không bị nghẹt.
 • Bạn cũng có thể dùng Baking Soda + 1 phần Muối + ½ phần Dấm hòa trộn lại với nhau sau đó đổ xuống bồn cầu và đợi khoảng 30p sau đó đổ 1 xô nước nóng xuống bồn cầu.

>>> Có thể bạn cần: Sen vòi Viglacera có tốt không?

Một số lưu ý khi hút bể phốt

Tìm đến dịch vụ hút bể phốt để xử lý triệt để tình trạng bồn cầu thoát nước chậm do bể phốt đầy gây ra là lựa chọn được rất nhiều người tin dùng hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ hút bể phốt bạn cần lưu ý:

 • Nên tìm đến các công ty xử lý vấn đề môi trường có uy tín cao để đảm bảo chất lượng dịch vụ.
 • Giám sát chặt chẽ quá trình hút bể phốt và yêu cầu bên cung cấp dịch vụ thực hiện đúng cam kết.
 • Không sử dụng các dịch vụ giá rẻ.

Thông qua chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi đối mặt với tình trạng bồn cầu thoát nước chậm. 

Ngoài ra, nếu các bạn không thể tự giải quyết tại nhà được. Hoặc không thành công với những cách chúng tôi nêu trên thì các bạn hãy tìm đến những công ty uy tín để sử dụng các dịch vụ sửa chữa bồn cầu. Nếu là một đơn vị chuyên nghiệp trong cung ứng dịch vụ hút hầm cầu. Chắc chắn mọi thông tin quảng cáo đều có đầy đủ mọi thông tin để bạn dễ tiếp cận nhất. Đồng thời giúp bạn xác thực thông tin đơn giản nhất. Thông tin thiếu, mập mờ sẽ khiến bạn không sáng tỏ được bất kỳ điều gì. Và nó cũng không tạo ra cái gì đảm bảo ngay từ lúc xử lý thông hút. Đến trách nhiệm về sau.

Bạn cần tìm những thông tin của những công ty rõ ràng nhất. Sau đó tiếp tục tìm hiểu qua trao đổi trực tiếp. Bởi không chỉ là vấn đề giải quyết trước mắt. Nó còn liên quan đến bảo hành về sau. Liên quan đến tính chi phí sau thi công cho bạn. Nên tìm hiểu đầy đủ về:

 • Trụ sở công ty đó nằm đâu.
 • Các thông tin liên quan đến báo giá trực tiếp.
 • Lịch hút và thời gian hút hầm cầu cho bạn cụ thể nhất.
 • Thời gian bảo hành…
 • Khi bạn đã được đáp ứng những thông tin đó rồi. Bạn mới chấp nhận thuê đơn vị đó đến thi công cho mình.

Chúc các bạn thành công với các tuýp hướng dẫn tắc nghẽn bồn cầu, hoặc bồn cầu thoát nước chậm.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giao hàng nhanh chóng
chỉ trong vòng 24 giờ
Sản phẩm chính hãng
sản phẩm nhập khẩu 100%
Mua hàng tiết kiệm
rẻ hơn từ 10% – 30%
Hotline mua hàng
0977 09 37 37